Sharp mới đây thông báo rằng thương vụ Qualcomm đầu tư 120 triệu USD vào bộ phận sản xuất màn hình của Sharp đã hoàn tất.

Sharp mới đây thông báo rằng thương vụ Qualcomm đầu tư 120 triệu USD vào bộ phận sản xuất màn hình của Sharp đã hoàn tất. Thương vụ này được công bố lần đầu tiên hồi tháng 12 năm ngoái và Sharp đã nhận trước 60 triệu USD. Phần còn lại dự tính sẽ được Qualcomm chuyển cho Sharp trong tháng 3, tuy nhiên hãng đã không kịp nhận phần tiền này do chưa kịp chuẩn bị sản xuất các màn hình IGZO/MEMS tiết kiệm điện dùng cho smartphone, tablet mà hai công ty đồng phát triển như yêu cầu của Qualcomm.

Mãi đến bây giờ việc giao dịch mới hoàn tất và Qualcomm hiện nắm 3,53% cổ phần của Sharp. Vai trò của Qualcomm trong việc phát triển các màn hình IGZO/MEMS cũng sẽ gia tăng trong thời gian tới. Ngoài Qualcomm, Samsung cũng đang nắm 3% cổ phần của hãng sản xuất màn hình Nhật Bản này.

 

Thực chất thương vụ được kí kết giữa Sharp với Pixtronix, một công ty Qualcomm mua lại hồi đầu năm 2012. Màn hình MEMS do liên doanh sản xuất sẽ sử dụng công nghệ xử lý siêu mịn, được áp dụng trên các hạ tầng sản xuất hiện có. Sản phẩm sẽ có các ưu điểm như mức độ tiêu thụ điện thấp và khả năng tái tạo màu cao”, trích phát biểu của Sharp về thỏa thuận hợp tác với Qualcomm. Sharp hi vọng có thể dựa vào sự hợp tác này để thúc đẩy hoạt động của mảng màn hình LCD vừa và nhỏ. 


Công ty TNHH TM DV Nhật Lê

Số 127 Đường số 7, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 28 22 530 530
Hotline: 0919 614 119
E-mail: admin@nhatle.vn
FaceBook
Bản đồ Map google
Gọi Zalo
Chat Facebook
Tư vấn:0919 614 119